Dịch vụ phiên dịch đuổi uy tín chuyên nghiệp

Nội Dung

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ phiên dịch đuổi hay còn gọi là “Phiên dịch nối tiếp” (consecutive interpretation), đây là hình thức phiên dịch được thực hiện khi người nói, người thuyết trình phát biểu song một câu và dừng lại để biên dịch viên chuyển ngữ ( dịch thuật ) sang ngôn ngữ đích.Và công việc của mỗi người được thực hiện tuần tự và luân phiên cho tới khi hội thảo hay diễn thuyết kết thúc. Phiên dịch đuổi  là hình thức phiên dịch phổ biến và thông dụng, thường được yêu cầu nhiều nhất, dễ sắp xếp, lên lịch nhất.

Những tính chất của phiên dịch đuổi bạn cần biết :

Ngoài tính phổ biến , phiên dịch đuổi cũng có một số những đặc điểm chính bạn nên biết: Những đặc điểm chính của phiên dịch đuổi

– Với hình thức này tính đảm bảo nội dung chính xác rất cao và được thống nhất bởi người nói và người phiên dịch, bởi lẽ các thông dịch viên thường sẽ ngồi bên cạnh người nói và giải thích sang ngôn ngữ mục tiêu một khi người nói đã nói xong. Cách dịch này được áp dụng khá nhiều trong các cuộc nói chuyện kiểu “face to face” – mặt đối mặt . Phiên dịch viên phải ngồi gần cả hai người hoặc hai nhóm người đang đối thoại.

– Người phiên dịch có thể ghi chép tóm tắt các bài phát biểu có thể được phân phối trong các phân đoạn. Với hình thức này phiên dịch viên ngoài đòi hỏi sự tập trung ra còn cần phải có khả năng tóm tắt cực kỳ logic và nhanh.

– Người dịch có thể thỏa thuận trước với người nói về nội dung bài nói, về độ dài của một câu trong phát ngôn để đảm bảo hiệu quả cao cho bản dịch.

– Người dịch có thể tạm ngừng người nói, hoặc yêu cầu họ lặp lại, giải thích để đảm bảo độ chính xác khi dịch.

Công ty Dịch thuật Châu Á có thể cung cấp hình thức phiên dịch đuổi những ngôn ngữ nào ?

Là công ty chuyên nghiệp về dịch thuật và phiên dịch uy tín tại Hà Nội , chúng tôi nhận cung cấp hầu hết những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, không thể không kể đến như :

– Phiên dịch đuổi ngôn ngữ tiếng Trung Quốc.

– Phiên dịch đuổi ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc

– Phiên dịch đuổi ngôn ngữ tiếng Anh

– Phiên dịch đuổi ngôn ngữ tiếng Pháp

– Phiên dịch đuổi ngôn ngữ tiếng Nhật Bản

– Phiên dịch đuổi ngôn ngữ tiếng Đức

Phiên dịch đuổi thường được áp dụng với các trường hợp :

– Phiên dịch tháp tùng

– Phiên dịch hội nghị – hội thảo

– Dịch thầm

– Phiên dịch tại phiên tòa

– Hội thảo qua mạng

………

5/5 - (1 bình chọn)