Tuyển dụng Phiên dịch viên – Cộng tác viên Phiên dịch tiếng Pháp tại Thành Phố Vị Thanh

Tuyển dụng Phiên dịch viên – Cộng tác viên Phiên dịch tiếng Pháp tại Thành Phố Vị Thanh

Pháp nằm ở Tây Âu. Trung tâm của nước Pháp là một cao nguyên đá cổ, cao 2.000m, được 4 vùng đất thấp với diện tích chiếm đến 60% tổng diện tích nước Pháp bao quanh. Vùng Paris, lớn nhất trong số 4 vùng này, tuy bị các sông núi thấp, các đồng bằng và các cao nguyên màu mỡ chia cắt, nhưng vẫn được nối liền với nhau do hệ thống sông Seine và các nhánh của sông Seine. Phía Đông vùng trung tâm là thung lũng hẹp Rhône-Saône.

Phía Tây là thung lũng Loire chạy về phía Đại Tây Dương. Phía Tây – Nam là vùng châu thổ màu mỡ Aquitaine được sông Garonne và các sông nhánh tưới tiêu. Nước Pháp được một vành đai các dãy núi đứt gãy bao bọc. Phía Tây – Bắc là khối núi Armoricain, cao 411m. Ở phía Tây – Nam, khối núi Pyrénées tạo thành biên giới tự nhiên giữa Pháp và Tây Ban Nha. Dãy Alpes, ở phía Đông Nam, có đỉnh núi cao nhất châu Âu là Mont Blanc, cao 4.807m, ngăn đôi Pháp và Italia.

Dãy núi thấp Jura phía Đông là một rào chắn tự nhiên giữa Pháp và Thuỵ Sĩ; dãy núi Vosges phía Đông ngăn cách châu thổ Paris với thung lũng sông Rhin. Ở phía Đông Bắc dãy núi Ardenne kéo dài sang tận nước Bỉ. Đảo Corse (rộng 8.700km2) nằm ở biển Địa Trung Hải là một khối núi cổ, có đỉnh cao tới 2.710m.

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ toàn cầu được 80 triệu người sử dụng làm ngôn ngữ thứ nhất (tiếng mẹ đẻ) và 190 triệu người sử dụng làm ngôn ngữ thứ hai, và 200 triệu người sử dụng như ngoại ngữ, với số lượng người sử dụng đáng kể ở 57 quốc gia, Có 26% dân số ở 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu sử dụng tiếng Pháp, trong đó có 65 triệu người nói như tiếng mẹ đẻ và 69 triệu người nói như ngôn ngữ thứ nhì hoặc ngoại ngữ. Số lượng người nói tiếng Pháp ở Liên minh châu Âu xếp thứ 3 sau tiếng Đức (thứ nhất) và tiếng Anh (thứ nhì). Tiếng Pháp cũng là một tiếng chính thức của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Liên Minh Âu Châu, Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế (Jeux olympiques), Cộng đồng Pháp ngữ (la Francophonie), Tổ chức Bưu Chính Quốc Tế và của 31 quốc gia – trong đó Pháp là nước có nhiều người dùng nhất.

Tại nước ta, nhu cầu dịch vụ phiên dịch tiếng Pháp đang rất lớn, nguyên nhân do Pháp là một nhà đầu tư lớn tại Việt Nam, mối quan hệ giữa hai nước rất mật thiết. Có thể khẳng định rằng, Pháp là một trong bốn nền kinh tế của Tây Âu và là một trong tám nước công nghiệp phát triển nhất thế giới ( G-8 ). Hệ thống các cơ sở công nghiệp, dịch vụ đa dạng và nguồn lực nông nghiệp lớn. Công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp mũi nhọn đã đóng góp ¼ GDP và hơn 80% nguồn thu từ xuất khẩu. Chính vị vậy việc giao thương, buôn bán giữa hai nước rất sôi động kéo theo dịch vụ phiên dịch tiếng Pháp phát triển một cách nhanh chóng. Ngoài ra nước Pháp còn nổi tiếng với tháp Eiffle, một công trình nổi tiếng trên toàn cầu, biểu tượng kinh đô ánh áng được du khách khắp nơi trên Thế giới đến tham quan và thưởng ngoạn cảnh đẹp. Đến với đất nước xinh đẹp này du khách sẽ được chìm đắm trong những không gian lãng mạn, với những cảnh đẹp thơ mộng tuyệt vời.

Phiên dịch viên phục vụ các hội nghị hội thảo của Phiên dịch tiếng Pháp cần có:

  • Trí nhớ tốt
  • Sức khỏe tốt
  • Kiên trì và chăm chỉ, ham học hỏi
  • Biết tổ chức công việc
  • Nhanh nhẹn, nhạy cảm và tự tin
  • Có kiến thức rộng về văn hóa, xã hội, con người. Muốn được vậy phải trau dồi thường xuyên, liên tục cập nhật những thông tin mới, những lãnh vực mới.
  • Cần có sự chu đáo, cẩn trọng trong công việc. Luôn chuẩn bị trước về lĩnh vực mà mình sẽ phiên dịch.

Chính vì vậy, để trở thành một biên dịch viên chuyên nghiệp không hề đơn giản. Nhưng nếu tìm được một môi trường học tập và làm việc lý tưởng thì không gì là không thể nhé. Phiên dịch tiếng Pháp tự hào với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực phiên dịch tiếng Pháp đa ngành nghề, đa lĩnh vực với phạm vi hoạt động trên toàn nước Việt Nam và kể cả nước ngoài.

Liên hệ ngay để trở thành một thành viên của Phiên dịch tiếng Pháp!